นโยบายด้านการอนุรักษ์ และการใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศแหล่งน้ำและมหาสมุทรอย่างยั่งยืน
ขอบเขตเป้าหมายโครงการ:
นโยบายและการบริหารจัดการ
ผู้รับผิดชอบ :
กองกลาง
| วันที่จัดโครงการ 29 ธ.ค. 2566 - 29 ธ.ค. 2566มหาวิทยาลัยมีนโยบายให้หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยใช้วัตถุดิบในการประกอบอาหารในสถานศึกษาที่มาจากระบบนิเวศทางน้ำที่สามารถเก็บเกี่ยวได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยมีแนวปฏิบัติและการจัดการเรียนการสอนที่ดำเนินการตามนโยบายดังกล่าว คือมีการจัดการเรียนการสอนเกี่ยวกับการประมงอย่างรับผิดชอบและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอย่างปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์น้ำเพื่อเพิ่มมูลค่าภายใต้การดำเนินการและการควบคุมดูแลโดยคณาจารย์ รวมทั้งศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง และ ศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมสินค้าเกษตรและอาหารภาคตะวันออก คณะเทคโนโลยีการเกษตร
ไฟล์ที่แนบ
SDG ที่เกี่ยวข้อง :
-
SDG 14 : การใช้ประโยชน์จากมหาสมุทรและทรัพยากรทางทะเล