saraban@rbru.ac.th 039-319111 ต่อ 0

กิจกรรมรวบรวมเศษอาหาร การชั่งเศษอาหาร

ขอบเขตเป้าหมายโครงการ


นโยบายและการบริหารจัดการ

ผู้รับผิดชอบ : งานอาคารสถานที่และบริการ | วันที่จัดโครงการ 3 ม.ค. 2565 - 30 ธ.ค. 2565


มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มีระบบติดตามปริมาณเศษอาหารเหลือทิ้งที่เกิดจากการผลิตและบริโภคภายในมหาวิทยาลัย โดยมอบหมายให้แม่บ้านประจำอาคารรวบรวมเศษอาหารเหลือทิ้งจากโรงอาหารหลักและบริเวณอาคารสำนักงานอธิการบดี นำมาชั่งน้ำหนัก โดยทำจดบันทึกข้อมูลเป็นประจำทุกวันและนำส่งข้อมูลผ่านระบบ Google Form ให้กับผู้ดูแลระบบสรุปเป็นข้อมูลรายเดือน และจัดทำรายงานในวันทำการแรกของทุกเดือน จากการบันทึกข้อมูลตลอดปี 2565 พบว่ามหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มีปริมาณเศษอาหารเหลือทิ้ง จำนวน 1.7154 ตัน

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
ไฟล์ที่แนบ

Related SDGs :
    SDG 2 : ขจัดความหิวโหย
    SDG 12 : แผนการบริโภคและการผลิตที่ยั่งยืน