สิทธิประโยชน์ด้านอาหารสำหรับนักศึกษา : ผักสลัดปลอดสารพิษ เห็ดต่างๆ และน้ำดื่มบริการฟรี
ขอบเขตเป้าหมายโครงการ:
การเรียนการสอน
ผู้รับผิดชอบ :
สาขาเกษตรศาสตร์
| วันที่จัดโครงการ 9 มิ.ย. 2566 - 9 มี.ค. 2567
มหาวิทยาลัยได้จัดให้มีการเรียนการสอนในรายวิชาการปลูกพืชไร้ดินโดยให้มีการฝึกปฏิบัติในการปลูกผักสลัดโดยไม่ใช้ดินในระบบต่าง ๆ ตลอดจนถึงการเก็บเกี่ยวผลผลิต โดยนักศึกษาจะนำไปจำหน่าย
ให้นักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยในราคาถูกกว่าท้องตลาด และผลผลิตบางส่วนนักศึกษานำไปกลับไปทำอาหารรับประทาน และในรายวิชาเห็ดและการผลิตเห็ดมีการฝึกปฏิบัติในการเพาะเชื้อเห็ดและทำก้อนเห็ด ตลอดจนการเปิดดอกเห็ด เมื่อได้ผลผลิตแล้วนักศึกษาจะนำไปแปรรูปเป็นอาหารรับประทาน โดยนักศึกษาสามารถนำความรู้ทีได้ไปพัฒนาต่อยอดเป็นอาชีพเสริมรายได้สำหรับครอบครัว และสามารถนำผลผลิตที่ได้มาประกอบอาหารในแต่ละวันได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยมีบริการน้ำดื่มฟรีสำหรับนักศึกษาตามอาคารภายในมหาวิทยาลัย จำนวนทั้งสิ้น 94 จุด คิดเป็น 154,525 ลิตร ตลอดทั้งปี
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
- https://www.facebook.com/share/p/jPvBb5PEj9gYhSAw/
- https://www.facebook.com/share/p/74Y1sJJuW642bjL4/
- https://pr.rbru.ac.th/green/page.php?id=53
SDG ที่เกี่ยวข้อง :
-
SDG 2 : ขจัดความหิวโหย