saraban@rbru.ac.th 039-319111 ต่อ 0

โครงการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจและหน่วยวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม

ขอบเขตเป้าหมายโครงการ


นโยบายและการบริหารจัดการ
การมีส่วนร่วมสู่ท้องถิ่น

ผู้รับผิดชอบ : งานศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ | วันที่จัดโครงการ 3 ม.ค. 2565 - 30 ธ.ค. 2565


หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ ให้ความช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นโดยการสนับสนุนการเริ่มต้นธุรกิจที่ยั่งยืน ผ่านโครงการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมอาจารย์ นักศึกษา บุคลากร ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย และประชาชนในท้องถิ่น ในการนำเอาองค์ความรู้และผลงานวิจัยมาเชื่อมโยงในเชิงพาณิชย์เพื่อบ่มเพาะธุรกิจเกิดผู้ประกอบการหน้าใหม่ และพัฒนาสู่บริษัทจัดตั้ง เสริมสร้างความเข้มแข็งนำไปสู่การพัฒนาเป็นบริษัทธุรกิจเต็มรูปในอนาคต และหน่วยวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม ยังช่วยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจเครื่องสำอางในท้องถิ่นมีที่พึ่งด้านการผลิตสินค้าเครื่องสำอางที่มีคุณภาพจนสามารถเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการได้ อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในหลายพื้นที่ที่ประสบปัญหาขาดองค์ความรู้ในด้านการผลิตที่มีมาตรฐาน ซึ่งสอดคล้องกับตัวชี้วัดในด้านวิสาหกิจชุมชน/ผู้ประกอบการใหม่ในพื้นที่บริการของมหาวิทยาลัยราชภัฏที่ประสบความสำเร็จจากการสนับสนุนองค์ความรู้จากมหาวิทยาลัยราชภัฏ ในยุทธศาสตร์ที่ 1 การพัฒนาท้องถิ่น

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
ไฟล์ที่แนบ

Related SDGs :
    SDG 1 : ขจัดความยากจน