โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ "เห็ดกินได้เพื่อชุมชน: การทำเชื้อเห็ดด้วยตนเอง"
ขอบเขตเป้าหมายโครงการ
วิจัยและนวัตกรรม
การเรียนการสอน
การมีส่วนร่วมสู่ท้องถิ่น
ผู้รับผิดชอบ : สาขาชีววิทยาประยุกต์ | วันที่จัดโครงการ 1 ต.ค. 2564 - 30 ก.ย. 2565
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเห็ดกินได้เพื่อชุมชน ครั้งที่ 2: การทำก้อนเชื้อเห็ดและการเก็บผลผลิต มีวัตถุประสงค์ เพื่อ 1. เพื่อสนองพระราชดำริโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) 2. เพื่อให้ชุมชนมีความรู้ความเข้าใจหลักการเพาะเห็ดเบื้องต้นและมีทักษะในการเพาะเห็ดกินได้ 3. เพื่อให้ชุมชนสามารถทำอาหารจากเห็ดได้อย่างน้อย 1 ชนิด โดยมีมีนักเรียนและคุณครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านคลองแดง เข้าร่วมอบรม จำนวน 26 คน เป็นเพศชาย 7 คน หญิง 19 มีความพึงพอใจต่อการบรรยายของวิทยากรอยู่ในระดับมากที่สุด
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
ไฟล์ที่แนบ
Related SDGs :
-
SDG 2 : ขจัดความหิวโหย
SDG 3 : การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี
SDG 4 : การศึกษาที่มีคุณภาพ
SDG 12 : แผนการบริโภคและการผลิตที่ยั่งยืน
SDG 15 : การใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศทางบก