การจัดการขยะและเศษอาหารเหลือทิ้งภายในมหาวิทยาลัย
ขอบเขตเป้าหมายโครงการ:
นโยบายและการบริหารจัดการ
ผู้รับผิดชอบ :
งานอาคารสถานที่และบริการ
| วันที่จัดโครงการ 9 ม.ค. 2566 - 31 ธ.ค. 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มีระบบติดตามปริมาณเศษอาหารเหลือทิ้งที่เกิดจากการผลิตและบริโภคภายในมหาวิทยาลัย โดยมอบหมายให้แม่บ้านประจำอาคารรวบรวมเศษอาหารเหลือทิ้งจาก
โรงอาหารหลักและบริเวณอาคารสำนักงานอธิการบดี นำมาชั่งน้ำหนักโดยทำการจดบันทึกข้อมูลเป็นประจำทุกวันและนำส่งข้อมูลผ่านระบบ Google Form ให้กับผู้กำกับดูแลสรุปเป็นข้อมูลรายเดือน และจัดทำรายงานในวันทำการแรกของทุกเดือนจากการบันทึกข้อมูลตลอดปี 2566 ซึ่งพบว่ามหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มีปริมาณเศษอาหารเหลือทิ้ง จำนวน 3.2957 ตัน
ซึ่งในปีการศึกษา 2566 มีนักศึกษาภาคปกติ จำนวน 6,610 คน นักศึกษาภาคพิเศษ จำนวน 1,013 คน บุคลากรจำนวน 837 คน รวมทั้งหมดจำนวน 8,460 คน
ดังนั้น ปริมาณเศษอาหารเหลือทิ้งที่เกิดจากการผลิตและบริโภคภายในมหาวิทยาลัย คิดเป็น 0.00039 ตันต่อคน
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
- https://www.facebook.com/share/p/KM4fXeQLPvaG2k2b/
- https://service.rbru.ac.th/document%20sdg/static%20student%202023.pdf
ไฟล์ที่แนบ
SDG ที่เกี่ยวข้อง :
-
SDG 2 : ขจัดความหิวโหย