การเข้าถึงความรู้ในด้านอาหารปลอดภัย
ขอบเขตเป้าหมายโครงการ
การมีส่วนร่วมสู่ท้องถิ่น
ผู้รับผิดชอบ : สาขาเกษตรศาสตร์ | วันที่จัดโครงการ 23 พ.ย. 2564 - 24 พ.ย. 2565
มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ให้การเข้าถึงความรู้ ทักษะ หรือเทคโนโลยีด้านการเกษตรและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ยั่งยืนแก่เกษตรกรในท้องถิ่นและผู้ผลิตอาหาร ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล (U2T) ของมหาวิทยาลัย คณะเทคโนโลยีการเกษตรได้จัดหลักสูตรอบรมออนไลน์ “การขยายพันธุ์สมุนไพรและการนำสมุนไพรไปใช้ประโยชน์” สำหรับเกษตรกรที่ปลูกสมุนไพร ในต.ตรอกนอง อ.ขลุง จ.จันทบุรี เนื่องจากสมุนไพรสามารถใช้เป็นส่วนผสมที่สำคัญสำหรับอาหารท้องถิ่นได้หลายชนิด และสมุนไพรยังสามารถใช้เป็นสเปรย์กันยุงได้อีกด้วย จุดมุ่งหมายของหลักสูตรนี้คือการสร้างประสบการณ์สำหรับนำไปใช้ในการประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
ไฟล์ที่แนบ
Related SDGs :
-
SDG 2 : ขจัดความหิวโหย
SDG 3 : การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี
SDG 17 : ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน